ชื่อโครงการวิจัย :: |
ปัจจัยทำนายพฤติกรรมการปฏิบัติตามหลักสุขาภิบาลอาหารของแผงลอยจำหน่ายอาหาร ในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี |
ปีงบประมาณ :: |
2558 |
หัวหน้าโครงการวิจัย :: |
สุกัญญา เกิดสุข
|
ผู้ร่วมโครงการวิจัย :: |
กาญจนา อยู่เจริญสุข
|
แหล่งเงินสนับสนุน :: |
ภายใน |
งบประมาณโครงการ :: |
125500 |
ประเภทโครงการวิจัย :: |
พรรณนา |
สาขาวิชา :: |
วิชาการพยาบาลผู้ใหญ่และผู้สูงอายุ |
ผลการดำเนินงาน :: |
ได้รับการตีพิมพ์เผยแพร่ |
เอกสารงานวิจัย :: |
1 ปัจจัยทำนายพฤติกรรมการปฏิบัติตามหลักสุขาภิบาลอาหารของแผงลอยจำหน่ายอาหาร ในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี
|
บทคัดย่อโครงการวิจัย :: |
ผลการวิจัยพบว่า พฤติกรรมการปฏิบัติตามหลักสุขาภิบาลอาหาร อย่ในระดับปานกลาง ด้วยค่าคะแนนเฉลี่ยเท่ากับ 38.04 (41.48%) ตัวแปรพยากรณ์ที่ดีของพฤติกรรมการปฏิบัติตามหลักสุขาภิบาลอาหารของแผงลอยจําหน่ายอาหาร ได้แก่ ความรู้เรื่องของสุขาภิบาลอาหาร ทัศนคติต่อการสุขาภิบาลอาหาร และการรับร้ข้อมูลข่าวสารทางด้านสุขาภิบาลอาหาร ซึ่งตัวแปรท้งั 3 ตัวนี้สามารถร่วมกันพยากรณ์ได้ร้อยละ 33.3 การศึกษาในคร้งนี้จะเป็นแนวทางในการช่วยวางแผนด้านสุขาภิบาล
อาหารสําหรับผู้ประกอบการแผงลอยจำหน่ายอาหาร เพื่อพัฒนาความรู้ทัศนคติ และการปฏิบัติที่ถูกต้องตามหลักสุขาภิบาลอาหาร เพื่อเป็นการควบคุมคุณภาพของอาหารส่ผู ้บริโภคให้ปลอดภัยยิ่งขึ้น |
ช่วงเวลาเผยแพร่ :: |
2559-07-00 |
หน่วยน้ำหนัก :: |
0.2 |